Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương 22/07/2021

Đơn phương ly hôn có thể xuất phát từ một bên vợ hoặc chồng hoặc từ người thân thích của vợ chồng khi cuộc sống hôn nhân không còn được như mong muốn. Nhìn chung các thủ tục được quy định để thực hiện quá trình ly hôn được pháp luật quy định khá chi tiết tuy nhiên khi soạn thảo một đơn khởi kiện ly hôn đơn phương, người yêu cầu cần phải trình bày được ý chí, nguyện vọng của mình trong đơn nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Với bài viết dưới đây, Apolo Lawyers muốn cung cấp quy định dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn đơn phương mới nhất.

Một khi vợ, chồng đã làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được, pháp luật hôn nhân và gia đình cho phép hai vợ chồng có thể đơn phương ly hôn hoặc đồng thuận để cùng yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Để bảo đảm quyền lợi cho mình, khi Quý khách ly hôn, Quý khách cần phải có một tờ đơn ly hôn thật ngắn gọn, súc tích nhưng phải đầy đủ cơ sở pháp lý, nêu rõ được yêu cầu khởi kiện, do đó, Quý khách cần phải được Luật sư hỗ trợ dịch vụ này ngay từ đầu. Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn đơn phương đúng chuẩn theo quy định của pháp luật sẵn sàng đáp ứng toàn bộ yêu cầu của Quý khách.

1/ Về quan hệ hôn nhân

Theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được như:

  • Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình.

  • Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng.

  • Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

2/ Về con chung:

Người xin ly hôn đơn phương phải trình bày rõ vợ chồng có mấy người con, yêu cầu đối với quyền nuôi con cũng như cấp dưỡng như thế nào. Nếu muốn nuôi con thì yêu cầu người còn lại cấp dưỡng bao nhiêu? Hoặc bản thân có thể cấp dưỡng bao nhiêu để người kia được nuôi con.

Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn đơn phương

>>> Xem thêm: Làm thế nào để đơn phương ly hôn nhanh nhất

3/ Về tài sản chung

Về nguyên tắc, nếu trong thời kỳ hôn nhân có tài sản chung thì khi ly hôn tài sản đó sẽ chia đôi. Tuy nhiên, Tòa sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để quyết định phân chia tài sản như thế nào. Các căn cứ như:

  • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng.

  • Công sức đóng góp của vợ, chồng.

  • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập.

  • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

  • Do vậy, cần phải ghi rõ thông tin và đề nghị chia tài sản chung. Nếu không có thì cũng nêu rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

  • Về phần nợ chung: Nếu trong quá trình sinh sống, hai vợ chồng có công nợ chung và muốn Tòa chia thì cũng nêu rõ thông tin, căn cứ và yêu cầu chia các khoản nợ đó. Nếu không có thì ghi rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn đơn phương

Công ty Luật Apolo Lawyers cung cấp các dịch vụ liên quan đến dịch vụ tư vấn đơn phương ly hôn nhanh tại Thành phố Hồ Chí Minh như:

•   Soạn đơn ly hôn;

•   Chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ nộp cho Tòa án;

•   Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền;

•   Theo dõi hồ sơ, bổ sung hồ sơ khi Tòa án yêu cầu;

•   Hỗ trợ khách hàng trong việc yêu cầu thi hành các bản án ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Công ty Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

>>> Xem thêm: Tư vấn ly hôn nhanh qua điện thoại

APOLO LAWYERS

 

icon_email
phone-icon