Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Làm thế nào để đơn phương ly hôn nhanh nhất

Ly hôn đơn phương 13/08/2021

Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên, nếu cuộc sống vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, không thể chia sẻ được mọi điều trong cuộc sống thì việc ly hôn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên, nếu cuộc sống vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, không thể chia sẻ được mọi điều trong cuộc sống thì việc ly hôn chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu trường hợp vợ chồng cùng đồng thuận yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thì việc này đơn giản và nhanh chóng. Ngược lại, nếu trường hợp chỉ có một bên vợ hoặc chồng đơn phương ly hôn thì làm thế nào để đơn phương ly hôn nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, giúp bạn nhanh chóng quay lại cuộc sống mới. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn một số ý kiến liên quan đến vấn đề này:

Thứ nhất, xem xét điều kiện để đơn phương ly hôn

Khi đơn phương ly hôn thì không phải mặc nhiên bất kỳ lý do nào bạn đưa ra cũng được xem xét để chấp nhận cho ly hôn mà Tòa án phải xem xét lý do trên cơ sở quy định của pháp luật. Căn cứ Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định các trường hợp Tòa án giải quyết yêu cầu ly hôn của một bên thì Tòa án phải xem xét, nếu có một trong các căn cứ sau đây thì có thể giải quyết yêu cầu ly hôn, cụ thể:

  • Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình
  • Vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Như vậy, trường hợp đơn phương ly hôn, để được Tòa án giải quyết nhanh chóng, bạn cần chứng minh được với Tòa một trong các căn cứ để ly hôn như nêu trên.

Thứ hai, chuẩn bị hồ sơ đơn phương ly hôn

Để có thể ly hôn đơn phương một cách nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn theo quy định của pháp luật. Việc chuẩn bị không đầy đủ hồ sơ có thể dẫn đến việc đơn yêu cầu ly hôn không được thụ lý, buộc phải sửa đổi, bổ sung gây mất thời gian trong quá trình giải quyết. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đơn phương ly hôn, bạn cần nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú hoặc làm việc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong các vụ án ly hôn, Công ty Luật Apolo Lawyers sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc soạn thảo hồ sơ để yêu cầu đơn phương ly hôn, tư vấn cho khách hàng trong việc cung cấp các tài liệu, chứng cứ trình nộp cho Tòa án nhằm chứng minh cho yêu cầu ly hôn của mình. Ngoài ra, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ cho Quý khách hàng để giải quyết các vụ việc ly hôn đơn phương nhanh nhất.

Công ty Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086

Văn phòng tại Bình Thạnh:

Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068

_____________

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

APOLO LAWYERS

icon_email
phone-icon