Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Ly hôn có yếu tố nước ngoài khi vắng mặt vợ hoặc chồng tại Việt Nam

Ly hôn có yếu tố nước ngoài 09/08/2021

Khi tiến hành thủ tục ly hôn, rất nhiều các cặp vợ chồng đều có chung một thắc mắc về giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt được không? Tại bài viết này, Apolo Lawyers sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về thủ tục giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt theo quy định pháp luật hiện hành.

Cùng với xu thế hội nhập toàn cầu, các quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài gia tăng một cách đáng kể. Khi tiến hành thủ tục ly hôn, rất nhiều các cặp vợ chồng đều có chung một thắc mắc về giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt được không? Tại bài viết này, Apolo Lawyers sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về thủ tục giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt theo quy định pháp luật hiện hành.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt được không?

Khi giải quyết yêu cầu ly hôn, nếu một trong hai bên không có mặt để làm thủ tục ly hôn thì bên vắng mặt có thể làm đơn xin ly hôn vắng mặt. Trong đơn bạn phải trình bày lý do vắng mặt, yêu cầu tòa án Việt Nam xử vắng mặt và cam kết sẽ không tranh chấp gì về sau. Văn bản cần chứng thực chữ ký tại cơ quan có thẩm quyền và phải được hợp thức hóa lãnh sự.

Trường hợp đương sự ở nước ngoài thì tòa án sẽ ủy thác tư pháp cho cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án ở nước ngoài để tiến hành việc liên quan đến tố tụng dân sự ở nước ngoài.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt được mấy lần?

Trường hợp vợ, chồng có đơn xin xét xử vắng mặt vắng mặt hoặc người đại diện tham gia phiên tòa, Tòa án sẽ tiến hành tiếp tục xét xử.

Trường hợp vợ, chồng không có đơn xin xét xử vắng mặt hoặc không có người đại diện tham gia phiên tòa:

-  Vắng mặt lần thứ nhất: Tòa án sẽ tiến hành hoãn phiên tòa.

-  Vắng mặt lần thứ hai, Toà án cần xem xét

  • Tòa án có thể hoãn phiên tòa nếu vắng mặt vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan.
  • Nếu bên đưa ra yêu cầu ly hôn vắng mặt, Toà án sẽ đình chỉ yêu cầu của bên đưa ra yêu cầu ly hôn. Còn nếu bên bị yêu cầu ly hôn vắng mặt, Toà án vẫn tiếp tục xét xử.

Chúng tôi tự hào giới thiệu một Công ty Luật uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh - Công ty Luật Apolo Lawyers. Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và chuyên viên pháp lý có kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, am hiểu sâu sắc pháp luật Việt Nam, chúng tôi cam kết Quý khách hàng sẽ được giải quyết các vấn đề ly hôn với tiến độ nhanh nhất và đạt được mong muốn của mình theo đúng quy định pháp luật. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được Công ty Luật Apolo Lawyers tư vấn và hỗ trợ thủ tục pháp lý cần thiết.

Công ty Luật Apolo Lawyers

- Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

- Tel: (028) 66.701.709 | 0908.043.086

Văn phòng Luật sư tại Bình Thạnh

- Địa chỉ: Tầng 09, Tòa nhà K&M, 33 Ung Văn Khiêm, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

- Tel: (028) 35.059.349 | 0908.097.068

__________

- Email: contact@apolo.com.vn

- Hotline: 0979.48.98.79

- Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

Apolo Lawyers

icon_email
phone-icon