Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Ly hôn đơn phương với người mất liên lạc ở nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài 27/07/2021

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người nước ngoài không sống ở Việt Nam và người vợ hoặc chồng tại Việt Nam không còn biết được thông tin, không thể liên lạc được thì việc yêu cầu Tòa án giải quyết đơn phương ly hôn rất khó khăn.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong các vụ việc ly hôn mà không xác định được địa chỉ của một bên vợ hoặc chồng đang ở nước ngoài, Công ty Luật Apolo Lawyers hoàn toàn có thể hỗ trợ cho Quý khách hàng để thực hiện việc yêu cầu đơn phương ly hôn này.

Trong trường hợp này chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo toàn bộ hồ sơ khởi kiện đơn phương ly hôn và tư vấn cho khách hàng thu thập, cung cấp các tài liệu chứng cứ để trình nộp cho Tòa án.

Đối với các vụ việc đơn phương ly hôn mà không xác định được địa chỉ của người ở nước ngoài thì Tòa án nhân dân cấp tỉnh là Tòa án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu ly hôn này.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ khởi kiện ly hôn, Tòa án sẽ tiến hành thụ lý vụ án và tiến hành các thủ tục ủy thác tư pháp để nhờ Tòa án nước ngoài gửi thông báo cho bên vợ hoặc chồng đang sống ở nước ngoài biết về việc ly hôn.

Nếu Tòa án nước ngoài đã phản hồi cho Tòa án Việt Nam biết về việc đã gửi thành công giấy báo cho người nước ngoài mà người này không liên lạc với Tòa án Việt Nam thì sau 02 lần ủy thác tư pháp, Tòa án Việt Nam sẽ tiến hành xét xử ly hôn vắng mặt người đang ở nước ngoài và cho người Việt Nam đang ở trong nước được ly hôn. Tổng thời gian giải quyết vụ án là khoảng 02 năm.

Tuy nhiên, nếu Tòa án nước ngoài phản hồi về việc người này không sinh sống tại địa chỉ do bạn cung cấp thì Tòa án Việt Nam sẽ yêu cầu cung cấp lại địa chỉ khác, còn trường hợp mà không cung cấp được thì Tòa án sẽ tiến hành đình chỉ vụ án. Đây là trường hợp mà người Việt Nam không được giải quyết ly hôn với người đang sống ở nước ngoài, chỉ khi nào cung cấp được địa chỉ nơi ở chính xác của họ thì mới được tiếp tục yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Việc đơn phương ly hôn với người mất liên lạc đang sống ở nước ngoài là khá khó khăn. Do đó, việc nhờ Luật sư tư vấn trong các vụ việc này là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, Luật sư sẽ tư vấn cho bạn việc thu thập tài liệu, chứng cứ trong việc cung cấp địa chỉ của người đang ở nước ngoài cho Tòa án, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho bạn, tránh trường hợp bị Tòa án đình chỉ vụ án, không giải quyết yêu cầu ly hôn.

Công ty Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086

Văn phòng tại Bình Thạnh:

Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068

_____________

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

APOLO LAWYERS

 

icon_email
phone-icon