Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Ly hôn với người ở nước ngoài không rõ địa chỉ

Tư vấn ly hôn 17/08/2021

Sau đây là một trường hợp của khách hàng chúng tôi muốn hỏi về việc ly hôn với người đang ở nước ngoài không rõ địa chỉ Toà án có thể giải quyết được không và giải quyết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bên dưới đây.

Ly hôn là chủ đề được rất nhiều bạn quan tâm và gửi câu hỏi đến với Công ty Luật Apolo Lawyers. Sau đây là một trường hợp của khách hàng chúng tôi muốn hỏi về việc ly hôn với người đang ở nước ngoài không rõ địa chỉ, Toà án có thể giải quyết được không và giải quyết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bên dưới đây.

Ly hôn với người ở nước ngoài không rõ địa chỉ

Theo quy định tại điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Do đó, trong trường hợp vợ hoặc chồng muốn ly hôn nhưng không rõ địa chỉ ở nước ngoài của người này thì vợ hoặc chồng vẫn được quyền yêu cầu Toà án giải quyết ly hôn và Toà án vẫn phải tiến hành thụ lý vụ án.

Theo Công văn số 253/TANDTC-PC ngày 26/11/2018 của TAND tối cao về vụ việc này như sau:

Trường hợp người Việt Nam ở trong nước xin ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài và chỉ cung cấp được địa chỉ nơi cư trú cuối cùng ở Việt Nam của người này mà không cung cấp được địa chỉ của bị đơn ở nước ngoài:

  • Bước 01: Toà án gửi thông báo thụ lý và yêu cầu thân nhân của người bị yêu cầu ly hôn: (i) Cung cấp địa chỉ, tin tức của người này; và (ii) Thông báo vụ án cho người này biết để gửi lời khai cho Toà án.
  • Bước 02: Sau khi Toà án đưa ra yêu cầu theo bước 01 hai lần nhưng thân nhân của người bị yêu cầu ly hôn không thực hiện thì Tòa án coi đây là trường hợp bị đơn cố tình giấu địa chỉ, từ chối khai báo, từ chối cung cấp những tài liệu cần thiết.
  • Bước 03: Tòa án đưa vụ án ra xét xử vắng mặt bị đơn theo thủ tục chung.
  • Bước 04: Sau khi xét xử, Tòa án gửi cho thân nhân của người bị yêu cầu ly hôn bản sao bản án hoặc quyết định để những người này chuyển cho người bị yêu cầu ly hôn. Và, Toà án tiến hành niêm yết công khai bán sao bản án, quyết định tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người bị yêu cầu ly hôn cư trú cuối cùng và nơi thân nhân của người bị yêu cầu ly hôn cư trủ để đương sự có thể sử dụng quyền kháng cáo theo quy định của pháp luật tố tụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong các vụ án ly hôn, Công ty Luật Apolo Lawyers hoàn toàn có thể hỗ trợ cho Quý khách hàng để giải quyết các vụ việc ly hôn một cách nhanh chóng, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của bạn.

Công ty Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086

Văn phòng tại Bình Thạnh:

Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068

_____________

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

APOLO LAWYERS

 

icon_email
phone-icon