Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Soạn thảo đơn ly hôn đơn phương: Bí quyết hóa giải các thủ tục ly hôn phức tạp

Ly hôn đơn phương 23/10/2023

Ly hôn không chỉ là sự chấm hết cho một mối quan hệ, mà còn là một quá trình pháp lý phức tạp đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Trong trường hợp ly hôn đơn phương, nếu một trong hai bên quyết định kết thúc hôn nhân mà không có sự đồng ý của bên còn lại, thì thủ tục ly hôn sẽ trở nên phức tạp và đầy rủi ro. Để giúp bạn vượt qua những thách thức này, Dịch vụ soạn thảo Đơn ly hôn đơn phương của Công ty Luật Apolo Lawyers là sự lựa chọn đáng tin cậy.

Ly hôn không chỉ là sự chấm hết cho một mối quan hệ, mà còn là một quá trình pháp lý phức tạp đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Trong trường hợp ly hôn đơn phương, nếu một trong hai bên quyết định kết thúc hôn nhân mà không có sự đồng ý của bên còn lại, thì thủ tục ly hôn sẽ trở nên phức tạp và đầy rủi ro. Để giúp bạn vượt qua những thách thức này, Dịch vụ soạn thảo Đơn ly hôn đơn phương của Công ty Luật Apolo Lawyers là sự lựa chọn đáng tin cậy. Chúng tôi không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn, mà còn hỗ trợ hướng dẫn bạn từng bước của quá trình ly hôn, giúp bạn tiến hành thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả.

1. Soạn thảo Đơn ly hôn: Bước đầu của ly hôn đơn phương

Soạn thảo Đơn ly hôn là quy trình quan trọng đánh dấu bước đi đầu tiên trong việc kết thúc một mối quan hệ hôn nhân. Đối với trường hợp ly hôn đơn phương, việc soạn thảo đơn đòi hỏi sự chính xác và hiểu biết sâu về các quy định pháp lý liên quan. Điều này bao gồm việc mô tả đầy đủ lý do ly hôn và yêu cầu cụ thể đối với tài sản chung, giữa các vấn đề khác.

Soạn thảo đơn ly hôn đơn phương: Bí quyết hóa giải các thủ tục ly hôn phức tạp

2. Điều kiện để tiến hành ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương không thể tiến hành một cách tự ý, mà cần tuân thủ các điều kiện và quy định của pháp luật. Để có thể tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương thì cần đảm bảo các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 51 và Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Cụ thể:

  • Hòa giải tại Tòa án không thành;

  • Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Lưu ý: một số trường hợp đặc biệt

  • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

  • Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn của cha, mẹ, người thân thích khác của người bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

3. Soạn thảo đơn ly hôn đơn phương

ly hôn đơn phương cần phải có các thông tin sau đây:

  • Thông tin cá nhân của hai vợ chồng: Họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ thường trú của hai vợ chồng;

  • Phần nội dung đơn ly hôn: Ghi thời gian, kết hôn và chung sống, hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay đã ly thân, ly thân bao lâu, tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn,…

  • Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và đề nghị nuôi con….Nếu chưa có con chung ghi chưa có.

  • Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia và Nếu không có tài sản chung ghi không có.

  • Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có.

Soạn thảo đơn ly hôn đơn phương: Bí quyết hóa giải các thủ tục ly hôn phức tạp

4. Dịch vụ tư vấn soạn thảo đơn ly hôn đơn phương tại Công ty Luật Apolo Lawyers: Đối tác tin cậy của bạn

Công Ty Luật Apolo Lawyers hiểu rõ những thách thức mà bạn đang phải đối mặt khi quyết định ly hôn đơn phương. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, chúng tôi cam kết cung cấp Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn đơn phương nhanh chóng và chất lượng nhất. Chúng tôi không chỉ giúp bạn soạn thảo đơn một cách chính xác, mà còn hướng dẫn bạn qua quá trình thủ tục, đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Công ty Luật Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

>>> Xem thêm: Tư vấn ly hôn nhanh qua zalo, viber, whatsapp, messenger

>>> Xem thêm: Chồng có được ly hôn khi vợ đang mang thai không

APOLO LAWYERS

 
icon_email
phone-icon